Sơ lược về tập đoàn BAVICO

Công ty cổ phần nhựa Bảo Vân được thành lập năm 1993, là công ty sản xuất bao bì PET lớn nhất Việt Nam và sử dụng công nghệ, thiết bị máy móc hoàn toàn tự động, tiên tiên nhất của thế giới. Công suất của Công ty hiện nay chiếm khoảng 50% công suất sản xuất của toàn Việt Nam.

Trụ sở chính của Công ty đặt ở ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương là nơi đặt văn phòng làm việc và giao dịch chính của Ban điều hành, các phòng ban nghiệp vụ và nhà máy sản xuất chính. Các đơn vị trực thuộc khác gồm có nhà máy sản xuất phôi và chai PET tại tỉnh Bình dương, Công ty CP Plastic H.B Hà Tây và nhà máy thổi chai tại Thủ Đức.

Văn phòng chi nhánh bên Mỷ được đặt ở thành phố Vernon, tiểu bang California, USA.

Ngành Công nghiệp bao bì nhựa nói chung và sản phẩm nhựa PET nói riêng vẫn đang trên đà phát triển do mức tiêu thụ sản phẩm nhựa trên đầu người của Việt Nam vẫn còn thấp so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc và càng thấp hơn nhiều so với các nước phát triển. Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nhựa PET của thế giới hiện vẫn tăng trên 15% mỗi năm, còn ở Việt Nam là 30%/năm.

Hiện nay, ngoài các lĩnh vưc đang sử dụng chai nhựa PET từ lâu ,hiện đang có nhiều lĩnh vực đang chuyển sang sử dụng bao bì nhựa PET như chai đựng các lọai mỹ phẩm cao cấp, sản phẩm nước tẩy rửa và một thị trường rất lớn cho chai PET , chai PET chiết nóng dùng để đựng, trà xanh, sữa, nước trái cây thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu.Các loại hộp và lọ đựng bánh kẹo cũng dần chuyển sang sử dụng nhựa PET để bảo quản thực phẩm tốt hơn và đẹp hơn , bền hơn các loại nhựa khác . Do đó khả năng tăng trưởng của bao bì PET tại Việt Nam sẽ còn cao hơn rất nhiều và sẽ đạt mức tiêu thụ tương đương các nước Đông nam Á hiện nay.